Nguyên tắc thực hiện sửa chữa điện nước an toàn

Sep 25 2018 16:25:36

Sau một ngày đi làm mệt mỏi trở về lại trong căn nhà của mình bạn thấy đèn bật không sáng, nước bị chảy làm ướt nhà,... bạn bực mình và quyết định tự bắt tay vào khắc phục. Nhưng điều này là hoàn toàn có hại đối với bạn nếu như không hiểu biết về điện nước sẽ làm cho bạn gặp nguy hiểm nếu như không biết được cách sửa chữa ra sao, tìm nguy hại chỗ nào? từ đó làm nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe. Thay vì như vậy thì tại sao bạn lại không liên hệ đến dịch vụ sửa chữa điện nước để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và kiến đến tận nơi hỗ trợ và xử lý cho bạn. Muốn biết thêm chi tiết phải không liên hệ đến 0988.230.233 để được giải đáp nhé

Nguyên tắc thực hiện sửa chữa điện nước an toàn

Khi thực hiện sửa chữa điện nước bạn cần phải lưu ý về các nguyên tắc thực hiện như bên dưới để có thể bảo đảm các khách hàng không bị nguy hiểm khi tự thực hiện sửa chữa điện nước tại nhà

Thứ nhất: trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của thiết bị trước khi can thiệp vào hệ thống điện.

Thứ hai: ngắt hoàn toàn nguồn điện đi vào thiết bị. Thực hiện điều này bằng cách ngắt cầu dao hoặc cầu chì kết nối với thiết bị điện.

Thứ ba: sử dụng các thiết bị kiểm tra nguồn điện có còn trên các thiết bị hay không sau khi đã ngắt nguồn điện. Thông báo với những người xung quang việc mình đang sửa chữa các thiết bị điện để họ không đột ngột bật cầu dao.

Thứ tư: đeo găng tay bằng cao su khi làm việc vừa để tránh bị thương do các va chạm lại hạn chế các mối đe dọa từ các thiết bị điện.

Thứ năm: sử dụng ủng cao su khi làm việc ở các khu vực ẩm ướt. Nếu không bạn có thể đứng trên một tấm ván cách điện khi làm việc Các khu vực như nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm thường có nước nên cần phải chú ý.

Xem thêm dịch vụ sửa chữa điện dân dụng

Tìm hiểu nguyên nhân sự cố giảm thiểu chi phí sửa chữa điện nước

Đối với một số người, nhất là phụ nữ, việc tìm ra nguyên nhân của sự cố với hệ thống điện nước là một công việc không hề dễ dàng. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ người thân hoặc tìm đến những người am hiểu về hệ thống điện nước để tham khảo, tìm hiểu lí do kĩ càng. Việc này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng bị thợ sửa chữa điện nước thét giá, vì họ cho rằng bạn không có kiến thức và không biết được nguyên nhân thực sự của sự cố. Ngoài ra, nếu bạn chưa am hiểu về hệ thống điện nước, bạn không nên trực tiếp nói chuyện với thợ sửa chữa mà tốt hơn hết nên nhờ người thân tin cậy có kiến thức và am hiểu làm việc với thợ sửa chữa.

Điều này sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong việc xác nhận cách thức thực hiện sửa chữa, xác nhận phương án sửa chữa của khách hàng cũng như là đánh giá chính xác nhất báo giá dịch vụ để xác định được mình có bị chặt chém hay không. Hi vọng với những gì được đề cập trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn và hiểu thêm về dịch vụ này.

Xem thêm dịch vụ mua máy sấy quần áo